Chủ tịch Tập đoàn GFS nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

LĐ - 114 Kinh tế P.V

Ông Phạm Thành Công - Chủ tịch Tập đoàn GFS - vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: P.V

Ông Phạm Thành Công - Chủ tịch Tập đoàn GFS - vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: P.V

Tại Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2016, ông Phạm Thành Công - Chủ tịch Tập đoàn GFS - đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam, giải thưởng WIPO năm 2016, ông Phạm Thành Công vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích đặc biệt xuất sắc và sự đóng góp tích cực cho hoạt động hỗ trợ cho các tài năng sáng tạo.

Tham gia vào Hội đồng bảo trợ Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), ông Phạm Thành Công - Chủ tịch Tập đoàn GFS - đã có những đóng góp thiết thực hỗ trợ cho các hoạt động sáng tạo KHCN thông qua Quỹ VIFOTEC; trao giải thưởng cho các em đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc, Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam..

Tập đoàn GFS tiền thân là Cty Quan hệ quốc tế Đầu tư sản xuất - CIENCO8 thuộc Bộ GTVT được cổ phần hóa năm 2005. Sau 20 năm hoạt động, GFS hiện là một trong những tập đoàn kinh tế đầu tư đa ngành hiệu quả tại Việt Nam. Từ kinh doanh trong lĩnh vực giao thông, thương mại, dịch vụ, Tập đoàn đã chuyển mạnh sang lĩnh vực hoạt động: Tài chính, hạ tầng, nhà ở, Đầu tư ứng dụng chuyển giao công nghệ cao, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ...

Đến nay Tập đoàn đã sở hữu 12 doanh nghiệp thành viên, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động, đóng góp cho ngân sách Trung ương và địa phương hàng nghìn tỉ đồng, vinh dự được nhận nhiều danh hiệu cao quý của Thủ tướng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng LĐLĐVN, Bộ GTVT...

Luôn nỗ lực sáng tạo để tạo ra các sản phẩm vượt trội, đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội là tâm niệm của GFS. Với mỗi dự án, sản phẩm của GFS đều được nghiên cứu và triển khai trên cơ sở mục tiêu tạo ra sản phẩm có giá trị và thương hiệu trên thị trường, không chỉ trong nước mà còn vươn ra thế giới.

Trong lĩnh vực bất động sản với mong muốn nâng cao giá trị sống cho cộng đồng, đưa khoa học công nghệ cao vào cuộc sống luôn là tiêu chí hàng đầu trong việc thiết kế các dự án của GFS như: Dự án Five Star Mỹ Đình, Five Star Garden, Five Star WestLake, Five Star Chu Văn An, Five Star Trường Chinh, Five Star Cầu Giấy...

Đặc biệt, trong lĩnh vực khoa học - nông nghiệp, Tập đoàn GFS đã thành lập Viện Công nghệ GFS - trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Đây là điểm khác biệt, thể hiện quyết tâm, ưu tiên của Tập đoàn để nghiên cứu, đầu tư nghiêm túc, hiệu quả cho KHCN cao, ứng dụng kết quả nghiên cứu KH vào thực tiễn, trước mắt là ứng dụng vào các dự án nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao. Trong tương lai GFS mong muốn sẽ kiến tạo nên một cộng đồng nông nghiệp nông thôn văn minh, nơi những nhà khoa học, những con người nhiệt thành, đam mê sáng tạo, ở bất cứ lứa tuổi nào, thành phần nào đều có thể cống hiến giá trị sáng tạo và lao động của mình cho sự phát triển của xã hội. Tập đoàn GFS đã, đang và sẽ đồng hành cùng các nhà KH, sáng tạo và tiếp tục thông qua Quỹ VIFOTEC đưa phong trào sáng tạo KHCN đi vào chiều sâu, thực chất và có hiệu quả cao hơn nữa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp CNH - HĐH đất nước. 

BÌNH LUẬN

Cùng chuyên mục

Tin đọc nhiều

Đọc thêm