Sau sự cố môi trường biển: Báo hiệu nguồn lợi thủy sản phục hồi

LĐ - 56 Kinh tế HƯNG THƠ

Số cá bè quỵt được đưa vào bờ, bán với giá từ 40-60 nghìn đồng/kg, với 150 tấn đánh bắt được, chủ tàu thu được khoảng 7 tỉ đồng. Ảnh: H.T

Số cá bè quỵt được đưa vào bờ, bán với giá từ 40-60 nghìn đồng/kg, với 150 tấn đánh bắt được, chủ tàu thu được khoảng 7 tỉ đồng. Ảnh: H.T

Đang ra khơi trên chiếc tàu vỏ gỗ được nâng cấp, vay vốn theo Nghị định 67 hành nghề lưới vây rút chì bắt cá nục, thì thuyền trưởng Tuấn dò trúng luồng cá rất lớn. Chuyến đi biển 2 ngày trên “tàu 67” của ông Tuấn đem lại nguồn thu trên dưới 7 tỉ đồng.

8h sáng 12.3, tiểu thương đứng chật kín tại cảng cá Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) để đón chiếc tàu chở cá bè quỵt đầu tiên vào bờ. Tàu vừa cập bến, thương lái đến tranh giành đặt mua từng tấn cá tươi rói rồi đưa lên xe đông lạnh để vận chuyển đi nơi khác tiêu thụ.

Ông Lương Văn Diệp, chủ tàu cá mang số hiệu QT93331TS (trú tại thôn Xuân Tiến, xã Gio Việt) cho biết, 20 tấn cá bè quỵt vừa cập bờ không phải do tàu ông đánh bắt được, mà chở vào bán giúp cho ông Lê Văn Tuấn (trú tại thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt). Ông Diệp kể, vào tối 11.3, tàu cá QT 90929TS của ông Tuấn đang đánh bắt ở gần khu vực đảo Cồn Cỏ, thì máy dò phát tín hiệu có đàn cá lớn. Sau khi thả hết số lưới vây rút chì, tàu bắt đầu nổ máy kéo lưới thì thấy lưới rất nặng, ai cũng ngỡ ngàng, vui mừng vì cả một đàn cá bè quỵt nằm gọn trong lưới. Đến cuối giờ chiều 12.3, cá bè quỵt ở lưới của tàu ông Tuấn được xác định lên đến 150 tấn.

Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Gio Việt cho biết: “Mỗi tàu của ngư dân Tuấn trúng cá, nhưng ai cũng phấn khởi, vui lây vì trước khi xảy ra sự cố môi trường biển, ở địa phương chưa ai trúng đậm mẻ cá có giá trị như thế này” - ông Hải, cho hay. Được biết, từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Quảng Trị đã đánh bắt, khai thác được hơn 2.500 tấn hải sản, trong đó chủ yếu là ruốc, cá cơm, cá nục. 

BÌNH LUẬN

Cùng chuyên mục

Tin đọc nhiều

Đọc thêm