Hàng chục giang hồ chém gục vườn chuối 2,3ha của lão nông trong đêm

Pháp luật Tiến Nguyễn

Ông Quân bức xúc kể lại vụ việc. Ảnh: PV

Ông Quân bức xúc kể lại vụ việc. Ảnh: PV

Đang nằm ngủ, lão nông Phạm Văn Quân (sinh 1959, thôn Thái Lai, xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) giật mình tỉnh giấc khi nghe thấy tiếng người chửi bậy và tiếng cây đổ trong vườn nhà. Chạy ra thì hàng chục tên côn đồ đang dùng dao kiếm chém gãy ngang thân cả vườn chuối của gia đình…

Vừa qua, các trang mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin về vườn chuối của lão nông Phạm Văn Quân bị nhóm giang hồ đất Cảng, xăm trổ đầy mình dùng dao, kiếm chặt đứt ngang thân khi đang trong thời kỳ thu hoạch. Nhiều người tỏ ra bức xúc với cách hành xử của nhóm người trên.

Hàng chục giang hồ chém gục vườn chuối 2,3ha của lão nông trong đêm ảnh 1
Hàng chục giang hồ chém gục vườn chuối 2,3ha của lão nông trong đêm ảnh 2
Vườn chuối rộng 2,3ha bị chém ngang thân không thương tiếc

Sáng 19.5, trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Bảo Chung – Phó Chủ tịch UBND xã Cao Nhân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) - xác nhận vụ việc và cho biết - Công an huyện Thủy Nguyên đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ.

Trong khi đó, theo ông Phạm Văn Quân – chủ vườn chuối - khoảng 3h ngày 15.5, vợ chồng ông đang ngủ thì giật mình tỉnh giấc khi nghe thấy tiếng người chửi bới và tiếng cây đổ trong vườn.

Vợ chồng ông chạy ra ngoài quan sát, phát hiện hàng chục đối tượng xăm trổ đầy mình đang dùng dao, kiếm chặt phá vườn chuối của gia đình.

“Vườn chuối bao năm vợ chồng tôi vun trồng, chăm sóc bỗng nhiên bị tàn phá không thương tiếc. Vì quá phẫn uất, vợ chồng tôi la hét kêu cứu thì một số kẻ trong nhóm côn đồ đã dùng dao, kiếm kề vào người đe dọa, yêu cầu không được phản kháng, nếu không chúng sẽ xử ngay. Sau đó, hàng xóm chạy sang, nhưng lúc đó vườn chuối trên 2,3 ha, với khoảng 3.000 cây đã bị chém ngang thân, đổ rạp xuống vườn"- ông Quân bức xúc.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND xã Cao Nhân Hoàng Bảo Chung, cùng ngày, Công an huyện Thủy Nguyên và chính quyền địa phương đã có mặt thu thập chứng cứ, triệu tập nhóm côn đồ trên cùng tang vật gây án về trụ sở UBND xã Cao Nhân lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định, người chủ mưu trong vụ việc này là ông Đỗ Văn Chí – Giám đốc Cty TNHH Chí Linh (xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng). Do mâu thuẫn cá nhân trong việc làm ăn, ông Chí đã thuê nhóm côn đồ nêu trên đến "giải phóng mặt bằng" vườn chuối của gia đình ông Quân – vị này thông tin.

BÌNH LUẬN

Kenny Nguyen Trả lời -
Nếu những gì mà bài báo trên đây là sự thật thì tôi nghĩ rằng nên thu hồi giấy phép kinh doanh của Cty TNHH Chi Linh vì Giám Đốc của Cty này không đủ tư cách Kinh Doanh Lành Mạnh. Cách làm việc của cái kiểu kinh doanh giang hồ bẩn này thì không nên tồn tại trong nền Kinh Doanh lành mạnh. Loại này cứ có tranh chấp là lấy giang hồ ra xử nhau thì còn đâu là mưu lược kinh doanh và sáng tạo ??? Nếu ai đó có sáng kiến gì hay thì nó cũng lại dùng hành động ăn cướp này để hủy diệt đối phương rồi lấy sáng kiến để làm giầu ... !!! Không thể tha thứ lối kinh doanh này dduocj !!!
Truy tố thật nặng bọn côn đồ , vườn chuối bao nhiêu tiền thì nhân lên năm trồng bao nhiêu năm tính tiền ,vừa đền tiền vừa mời vào tù ở múc án.
Ôi! ông Đỗ Văn Chí – Giám đốc Cty TNHH Chí Linh! Ông là giám đốc một công ty mà xử sự hèn hạ thế? Mồ hôi và nước mắt, cơm áo của người ta cũng như của mình sao ông lỡ đạp đổ? Ông không sợ bị quả báo sao?
Xin pháp luật phạt thật nặng những tên con đồ này để răn đe những tên côn đồ khác; phải phạt thật nặng ông Giám đốc này vì ông làm ăn không lành mạnh như đền gấp đôi tiền làm thiệt hại vườn của bác nông dân đó.
Pha hoại tài sản , giá trị tài sản đến lúc khởi phúc lại như ban đầu , thôi gian bao lâu . Tình ra tiền xu ha ,và tôi đo bao nhiêu năm tù ha .Buồn qua nhac cho luật làm đúng đo mà.

Xem thêm

Cùng chuyên mục

Tin đọc nhiều

Đọc thêm