Một cuộc trải nghiệm Bphone bị gián đoạn

LĐO Công nghệ Diệu Tiên

Nhóm khách hàng trải nghiệm Bphone với nhân vật chính mặc áo carô.

Nhóm khách hàng trải nghiệm Bphone với nhân vật chính mặc áo carô.

Sáng ngày 5.6, chiếc Bphone được đưa ra trải nghiệm tại FPT Shop số 261-263 Khánh Hội, Phường 5, Quận 4, là điểm trải nghiệm Bphone đầu tiên tại TPHCM. Tuy nhiên, thời gian trải nghiệm chỉ kéo dài được khoảng chưa đầy 1 giờ thì bị ngừng vì nhân viên Bkav thu lại chiếc điện thoại.

Theo đại diện FPT Shop, đây là chiếc Bphone hệ thống này đặt mua từ Bkav. Và phía Bkav đã nhiệt tình cử người mang chiếc điện thoại Bphone vào TPHCM giao cho FPT Shop để kịp đưa ra cho khách đến trải nghiệm vào sáng ngày 5.6.2015.

Sáng ngày 5.6, khách đến trải nghiệp Bphone (tại FPT Shop số 261-263 Khánh Hội, Phường 5, Quận 4, TPHCM)  không quá đông, nếu không muốn nói là thưa khách trải nghiệm so với kì vọng. Một nhóm khách hàng trong lúc trải nghiệm, đã vọc các tính năng, công nghệ của Bphone từ độ bắt sóng Wifi, tốc độ tải các trang, độ nhạy cảm ứng của màn hình.v.v...Và nhóm khách này cho biết trong hai lần bật Wifi truy cập vào các trang web máy gặp sự cố, bị khởi động lại, tới lần thứ 3 thì mới ổn. Đồng thời, một người trong nhóm khách này làm các động tác so sánh 1 số tính năng giữa Bphone với các thương hiệu điện thoại khác.

 

Một cuộc trải nghiệm Bphone bị gián đoạn ảnh 1
Trải nghiệm so sánh độ nhạy cảm ứng giữa Bphone và một số máy khác. 

Trong lúc người này đang làm thao tác so sánh và cất lời thuyết minh cho mọi người nghe, thì một nhân viên được cho là người của Bkav tới thu lại máy. Sau đó nhân viên này giải thích rằng, FPT Shop có đặt mua Bphone, tuy nhiên chưa tới lượt nhận hàng. Để hỗ trợ FPT Shop trong việc tổ chức cho khách hàng đến trải nghiệm Bphone ở đầu TPHCM, phía Bkav đã cử người mang 1 chiếc Bphone từ Hà Nội vào TPHCM cho phía FPT Shop.

 

Một cuộc trải nghiệm Bphone bị gián đoạn ảnh 2
Bản Bphone được cho rằng "có chút vấn đề" (máy bên trái) trong quá trình trải nghiệm.   

Tuy nhiên người này cho rằng, đây chưa phải là bản thương mại, 1 số tính năng chưa thể chạy mượt được, bản này cũng giống như các bản Bphone đưa ra cho khách trải nghiệm trong hôm ra mắt 26.5 tại Hà Nội vậy. Vì thế việc khách hàng đến FPT Shop trải nghiệm nhưng lại so sánh với các thương hiệu điện thoại khác là "không hài hòa", và đó chính là lí do hai nhân viên Bkav thu lại máy. 

Ngày 6.6, đại diện truyền thông của FPT Shop cho biết, sau khi thu lại chiếc Bphone có một chút trục trặc, phía Bkav sau đó đổi một chiếc máy khác, nhưng cũng chỉ là bản máy demo, và chiếc máy mới này hiện đang được trưng bày tại siêu thị FPT Shop 261-263 Khánh Hội cho mọi người tới trải nghiệm.

BÌNH LUẬN

Nguyễn Hữu Trọng Trả lời -
Hàng hoá có chất lượng ổn định là vấn đề khó cho mọi nhà sản xuất

Cùng chuyên mục

Tin đọc nhiều

Đọc thêm